Chùa Linh Ẩn Lâm Đồng – Checkin đại tượng Phật Bồ Tát cao 71 mét

19 Tháng Bảy, 2022 3 Comments

Lâm Đồng nổi tiếng là vùng đất có khí hậu ôn hòa, mát mẻ với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước. Một trong số đó phải kể đến chùa Linh Ẩn – nơi có đại tượng Phật Bồ Tát cao 71 mét.

Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng hơn 25km. Để đến được đây nếu đi từ chợ Đà Lạt, mọi người đi theo hướng đến đèo Tà Nung, xuống đèo đi theo đường ĐT725 để đến thị trấn Nam Ban. Đến nhà thờ Nam Ban, rẻ phải đi về trường Thăng Long, Lâm Hà khoảng 200m là đến nơi nha.

  • Địa chỉ: TT Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.

Ảnh: thuphuongggg_

Ảnh:tokimngoc93

Ảnh: cyprusniko
Chùa Linh Ẩn được ví như Thiền Viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt, có vị trí nằm gần thác Voi hùng vỹ tung bọt trắng xóa quanh năm. Chính vì tọa lạc tại vị trí đắc địa nên nơi đây có không gian cực kì yên bình và mát mẻ, đi dạo trong khuôn viên có thể nghe rõ mồn một tiếng thác chảy và tiếng chim hót mang lại cảm giác bình yên thật sự.

Ảnh: victoriasvu

Ảnh: melodyap84

Chùa có không gian rộng lớn đến 6ha, được xây dựng theo kiến trúc Á Đông. Đây được xem như sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lối kiến trúc cổ xưa và kiến trúc đương đại, giữa thiên nhiên với con người.

Ảnh: lythuylinh1979

Ảnh: theedwingarcia
Ảnh: andy_tdn

Điểm thu hút khách du lịch đến đây chính là tượng Phật Quán Thế Âm với chiều cao 71m, nhìn từ xa đã có thể thấy bức tượng thu gọn trong tầm mắt, nổi bật trên nền trời trong xanh tuyệt đẹp.

Ảnh: nt_thuy_huong

Ảnh: phuongnt3969

Chùa linh Ẩn không chỉ là chốn linh thiêng của Phật Tử địa phương mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách khi ghé đến thành phố ngàn hoa. Còn chần chừ gì mà không ghé trải nghiệm ngay thôi.

Nguồn bài viết: didau.com