Đồi cát vàng Mũi Né – Điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua

17 Tháng Tư, 2021 3 Comments

Đồi Cát Vàng còn gọi là Đồi Cát Bay nằm ở khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Nơi đây là một thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp làm biết bao thi nhân, họa sỉ và các nhiếp ảnh gia nổi tiếng mê mệt. Đây là một địa điểm du lịch Mũi Né không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết.

doi-cat-vang-mui-ne

Tại sao gọi là Đồi Cát Vàng ?

Cái tên Đồi Cát Vàng được đặt theo màu sắc của nó, vì đồi cát sở hữu một màu vàng khá đặt trưng. Lý do mà cát có màu vàng là được nghe nói nơi đây là một mỏ sắt lâu năm tồn tại rất lâu đã kiến tạo nên màu sắt của cát nên cát có màu vàng, chính vì thế người ta gọi là Đồi Cát Vàng.

Tại sao gọi là Đồi Cát Bay ?

Bởi vì đồi cát không chỉ có một hình dạng nhất định mà nó thay đổi hình dạng theo giờ theo ngày hoặc theo tháng, sự thay đổi do gió hoặc bảo cát làm bay đi từng lớp cát trên mặt theo chiều gió, tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau, khác hẳn hình dạng ban đầu.

Đó chính là sự kì diệu mà mỗi ngày con người luôn muốn khám phá vẻ đẹp của đồi cát mà không biết chán. Chính vì thế mà người dân nơi đây thường gọi là Đồi Cát Bay.

doi-cat-bay

Màu sắc ở Đồi Cát Vàng :

Đồi Cát Vàng có nhiều màu như : màu đỏ, màu trắng, màu hồng, màu trắng xám, màu đỏ đen trong đó màu đỏ chiếm phần trăm nhiều nhất, các màu khác chỉ là những phần ít. Mỗi màu cát nằm các khu vực khác nhau chứ không xen lẫn vào nhau nên rất dể phân biệt.

  • Màu đỏ : đa phần nên các bạn rất để thấy hầu hết ở trên đồi cát này.
  • Màu trắng : nó nằm trên bãi biển và pha lẫn cát tạp chất.
  • Màu hồng : thấy nhiều bên cạnh Suối Tiên.
  • Màu trắng xám : nằm tập trung ranh giới của Ninh Thuận và Bình Thuận.
  • Màu đỏ đen : cát pha bùn, cứng và khô tập trung ở Bồng Lai Tiên Cảnh.

Chính vì tại đây cát có nhiều màu sắt mà đã hình thành một loại hình nghệ thuật cực kì độc đáo đó là Tranh Cát, Tranh Cát sử dụng cát tự nhiên không pha màu, cát được lấy từ nhiều vùng cát khác nhau nhưng được lấy từ Đồi Cát Vàng là nhiều nhất vì nơi đây cát có nhiều màu. Loại hình nghệ thuật này được các giới nước ngoài đánh giá rất cao.

doi-cat-vang

Chơi gì ở Đồi Cát Vàng :

Trượt cát : đây là một một giải trí tại đồi cát, trượt cát rất thú vị đem lại cho bạn một cảm giác rất đã. Trướt cát thu hút rất nhiều du khách, khu trướt cát tập trung ở Đồi Hồng, vì nơi đây gần đường lên đồi cát nên không mất nhiều thời gian. Trướt cát rất đã nhưng chỉ chán khi lên đồi bị mỏi chân, vì phải leo lên đồi cát khá xa, đồi càng cao trượt càng đã.

Kinh nghiệm khi thuê miếng ván trượt : ở đây có rất nhiều trẻ em cho thuê ván trướt một miếng 20k, tuy nhiên bạn có thể trả giá chúng 1 miếng 10k, trượt chừng nào trán thì trả lại.

Chạy mô tô trên cát : thuê một chiếc mô tô địa hình 4 bánh tại đây, chạy trên những đồi cát chụp hình ngắm cảnh không còn gì bằng. Cảm giác cưỡi mô tô trên cát rất đã và thú vị. Giá cho thuê là 350k/20 phút/chiếc 2 người,  450k/30 phút/chiếc 2 người.

Chụp hình : đây là nơi lý tưởng để bạn trở thành một nhiếp ảnh gia, nơi hội tụ của Cát, Gió, Nắng, Mây, Biển là một để tài muôn thở của các nhiếp ảnh gia.

doi-cat-bay-mui-ne

Ăn uống gì tại Đồi Cát Vàng :

Tại đây chỉ bán những gánh hàng rong như : tàu hủ nóng 5k/chén, các loại bánh đặc sản Phan Thiết, mực 1 nắng và các loại khô,..được bán dưới chân đồi.

Nước ngọt : từ 10k đến 15k, trái dừa tươi 25k/trái khá mắc vì hiếm.

Trượt cát mệt xuống làm một chén tàu hủ nóng còn gì bằng cùng với một trái dừa giải khát.

Đến Đồi Cát Vàng lúc nào là vui nhất :

Mùng 4 tết Âm Lịch hàng năm thường có cuộc thi trượt cát của các thanh niên tại đây, đông như lễ hội rất nhộn nhịp, đây chính là thời điểm vui nhất tại Đồi Cát Vàng nếu bạn thích nhộn nhịp.