Khu du lịch sinh thái Hàn Tam Đằng Bình Dương – Điểm trốn nóng gần Sài Gòn

30 Tháng Ba, 2023 3 Comments

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để nghỉ dưỡng cuối tuần mà không quá xa Sài Gòn với không gian rợp bóng cây xanh mát thì Khu du lịch sinh thái Hàn Tam Đẳng là một địa điểm hay ho đáng trải nghiệm.

Khu du lịch sinh thái Hàn Tam Đằng nằm ở Ấp Vườn Ươm, Xã Tân Định, Tân Định, Tân Uyên, Bình Dương (gần cầu Gãy), cách TPHCM khoảng 70km. Đường đi tới đây khá thuận lợi vì chủ yếu là các đoạn đường nhựa bằng phẳng, bạn có thể lựa chọn đi xe máy, xe bus HCM đến Bình Dương, ô tô hoặc taxi.

Ảnh: Tuổi Trẻ Bình Dương

Ảnh: Tuổi Trẻ Bình Dương

Lưu ý, đoạn đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương đường rất đông xe và có nhiều xe lớn, do đó bạn nên đảm bảo tốc độ an toàn. Bên cạnh đó cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ xe và bằng lái nhé.

Ảnh: Tuổi Trẻ Bình Dương

Ảnh: Tuổi Trẻ Bình Dương

Ảnh: Tuổi Trẻ Bình Dương

Hàn Tam Đẳng trước đây là một khu du lịch khá nổi tiếng nhưng hiện tại thì nơi đây đã không còn được khai thác. Dù từng là một khu du lịch song không vì thế mà cảnh quan ở Hàn Tam Đẳng bị tác động quá nhiều. Ở đây vẫn còn khá hoang sơ, không khí trong lành, thích hợp cho những buổi cuối tuần đổi gió. Vì nằm ở phần thượng nguồn Sông Bé, nên khu du lịch sinh thái sở hữu phong cảnh nên thơ hữu tình.

Ảnh: Hiền Diệu 

Ảnh: Bùi Thanh Bình

Ảnh: Bùi Thanh Bình

Khi đặt chân đến Hàn Tam Đẳng, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước phong cảnh thiên nhiên, có rất nhiều ngọn đồi nối tiếp nhau, chạy dài đến khuất tầm mắt với thảm thực vật xanh tốt. Cảnh sắc tại Khu du lịch sinh thái Hàn Tam Đẳng nổi bật với những hàng cây cổ thụ xanh mát, bãi đá nhấp nhô và từng con sóng lăn tăn xô vào bờ.

Ảnh; Kim Yến

Ảnh: Tuổi Trẻ Bình Dương

Dưới chân những ngọn đồi này là dòng sông uốn quanh, nước sông Bé rất sạch và trong veo, bạn có thể yên tâm lội sông vui chơi cùng bạn bè. Dưới sông cũng có khá nhiều cá nên bạn có thể chuẩn bị cần và mồi câu để câu cá. Lưu ý, tắm sông phải chọn khúc sông cạn để đảm bảo an toàn. Bên cạnh câu cá, bạn có tổ chức tiệc nướng BBQ, hát hò, ngắm bầu trời đầy sao, chắc chắn sẽ là những kỉ niệm khó quên trong chuyến đi của bạn.

Ảnh: Hieu Pham

Ảnh: Lương Thanh Bình

Ảnh: Lương Thanh Bình

Vì Khu du lịch sinh thái Hàn Tam Đẳng hiện nay không có ban quản lý nên bạn có thể thoải mái tổ chức cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, bạn cần mang theo đầy đủ lều bạt, đồ ăn, các vật dụng cần thiết vì tại đây không có dịch vụ cho thuê. Khi đi cắm trại theo nhóm đông người để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dựng lều quá sát bờ sông để tránh những sự cố ngoài ý muốn, khi ra về nhớ dập lửa, dọn dẹp sạch rác để bảo vệ cảnh quan nhé!

Ảnh: Hiền Diệu 

Hè đến rồi, rủ bạn bè làm một chuyến du hí đổi gió sau những ngày làm việc mệt mỏi thôi!

+++Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái Hàn Tam Đằng – Ấp Vườn Ươm, Xã Tân Định, Tân Định, Tân Uyên, Bình Dương.

Nguồn: didau.com