Bàu Trắng Bình Thuận phải chăng đây là Sahara của Việt Nam !!!

12 Tháng Hai, 2020 3 Comments

Mùa hè sắp đến, bạn đã sẵn sàng cho mình và bạn bè một chuyến phượt xa. Nếu đã có ý định đi qua Bình Thuận thì nên bỏ túi địa điểm này để cùng nhau đi phượt bạn nhé. Mình tin chắc là bạn sẽ không hối hạn vì đã đến đây đâu.

bai-bau

Vâng đó là Bàu Trắng tại Bình Thuận. Với đồi cát dài trải rộng mênh mang cùng cảnh đẹp từ hồ sen, bạn sẽ có cho mình những bức ảnh đẹp cùng bạn bè. Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, cách Phan Thiết khoảng 45 km. Tiếng “Bàu” trong tiếng địa phương có nghĩa là hồ. Ở đây có hai bầu là Bầu Ông và Bầu Bà. Bàu Bà có nước sâu và ngọt. Bàu Bà còn được gọi là Bàu Trắng hay Bàu Sen.

Nếu di chuyển từ thành phố Phan Thiết theo quốc lộ 1A đến Lương Sơn, tới ngã ba, rẽ phải chừng 18km băng qua những ngọn đồi những cánh rừng xò đo bạn sẽ đến bàu trắng.

Hai bên phong cảnh đường đi sẽ là những bãi cát dài thơ mộng. Giữa cái nắng chói chang đồi cát hiện lên như một sự huyền diệu.

bau-trang-binh-thuan

Một điều thú vị nữa là bạn sẽ phát hiện một hồ sen. Giữa cái tưởng chừng như là cái sa mạc, bỗng xuất hiện một hồ sen nở ra bạn sẽ ồ lên vì thiên nhiên ở đây tạo cho ta cảm giác nóng bức nhưng hồ lại đêm cho ta cảm giác mát mẻ. Hồ như là phần tô điểm cho vẻ đẹp của không gian nơi đây.

Bên hồ là những rặng phi lao trải dài ta như cảm giác đang rất gần biển.

Nếu bạn muốn trải nghiệm nơi đây, bạn có thể thuê xe địa hình nơi đây tầm 400.000-600.000 đồng/chiếc 2 người/20 phút. Để cùng bạn bè chụp hình len lỏi qua những đồi cát trắng.

Nếu bạn muốn vui hơn nữa có thể chơi trò trượt cát với giá thuê 20.000 đồng/ván.

bau-trang

Bạn có thể ngồi thuyền và hưởng thụ mùi  sen thương ngào ngạt. Trong hồ nước rất ngọt với nhiều loài cá như cá rô, cá trê…

Đến đây mà không cho mình một bộ ảnh thì thật là đáng tiếc. Nếu bạn đã từng thấy những bức ảnh người phụ nữ gánh hàng đi qua đồi cát thì rất có thể nó được chụp tại bàu trắng này nhé.

Như vậy bạn đã sẵn sàng chinh phục nới này. Hãy lên kế hoạch ngay trong hè này nhé đã đến lúc rồi đó !!!