Lên kế hoạch ăn cua thả ga tại Lễ hội cua Cà Mau tháng 12 này

21 Tháng Mười Một, 2022 3 Comments

Lễ hội cua Cà Mau sắp diễn ra vào tháng 12 này, các tín đồ ẩm thực nhà mình ơi mau mau set kèo từ giờ là vừa nha!

Cụ thể, từ ngày 23/12 – 31/12, tỉnh Cà Mau dự kiến sẽ tổ chức Ngày hội Cua Cà mau lần thứ nhất với chủ đề “Cua Cà Mau – Ðiểm hẹn văn hóa ẩm thực” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Theo đó chuỗi sự kiện gồm chuỗi các hoạt động như: Chương trình khai mạc Ngày hội Cua diễn ra vào lúc 19h00 ngày 23/12/2022 với hình thức sân khấu hóa với các chương trình văn nghệ gắn với chủ đề quê hương đất nước, con người Cà Mau trong xây dựng, phát triển thương hiệu địa phương, sản phẩm OCOP, quà tặng lưu niệm và các hoạt động liên quan đến hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua.

Đến đây bạn sẽ được ăn thỏa thích gần 70 món ăn từ cua Cà Mau do các nhà hàng, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ăn uống tham gia chế biến. Có cơ hội được trải nghiệm buffet cua; tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm lưu niệm mang biểu tượng cua và các mô trình nuôi cua thương phẩm, nuôi cua lột.

Ngoài ra, tại lễ hội, ban tổ chức còn dự kiến lồng ghép đón nhận bằng Kỷ lục châu Á món ăn đặc sản “Lẩu mắm U Minh” và kết hợp tổ chức “xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ cua” nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, nâng tầm đặc sản Cà Mau, đặc biệt là thương hiệu cua Cà Mau đến du khách quốc tế, đồng thời góp phần tạo tiền để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, liên hợp tác trong việc phân phối, tiêu thụ sản phẩm cua ra thị trường trong và ngoài nước.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực,..gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm đến các đối tác tiềm năng. Sự kiện lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Nguồn bài viết: didau.com