Ghé núi bà đen Tây Ninh chiêm ngưỡng Phật Bà và check-in cột kính bát nhã

31 Tháng Mười, 2023 3 Comments

Núi Bà Đen được xem là địa điểm luôn thu hút đông đảo du khách đến tham quan, ngoài tượng Phật Bà thì năm nay có thêm công trình mới – cột kính bát nhã. Vì cũng đúng dịp Rằm Tháng Giêng nên dự báo nhiều ngày tới lượng khách đến chiêm bái sẽ tăng cao.

Núi Bà Đen nằm cách TP.HCM chỉ 1-2 tiếng di chuyển, từ lâu đã là điểm đến tâm linh kết hợp với thưởng ngoạn cảnh đẹp lý tưởng của người dân và du khách thập phương. Nhất là mỗi dịp lễ Tết, nơi đây lại đón hàng ngàn, thậm chí là cả chục ngàn lượt khách ghé đến thăm thú, năm nào cũng ghi nhận lượng người check-in đông kỷ lục.

Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Ảnh: Phú Khánh

Một trong những điều khiến du khách tìm đến đây là để chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghiêm của tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất châu Á có tổng chiều cao đến đỉnh tượng là 72m bao gồm cả phần tượng, đài sen và khối đế năm tầng, đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ tọa lạc sừng sững trên độ cao 986m của đỉnh núi Bà Đen, đã xác lập được kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.

Ảnh:Ng Hiền

Ngoài công trình tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn năm nay du khách sẽ choáng ngợp trước một công trình mới vừa ra mắt đó chính là cụm Cột kinh Bát Nhã tâm kinh, được đặt tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh Núi Bà Đen gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng, trong đó, trụ kinh lớn nhất có đường kính 2m và cao 19,8m, 4 trụ nhỏ đường kính 1.6m cao 9m. 

Với đế trụ Cột kinh được bắt đầu từ khu giảng pháp đường dưới lòng đất, cụm Cột kinh trên đỉnh thiêng sẽ trở thành một biểu tượng mới của miền biên viễn, để mỗi Phật tử, du khách hướng về khi muốn tâm tĩnh, lòng an.

Ảnh: Xíu Xúng Xính 

Bên cạnh đó mọi người đến đây còn có thể ghé thăm chùa Bà Đen và check-in với nhiều tiểu cảnh đẹp lung linh khác tại đây nữa nhé. Một công trình vừa mới xây dựng đó là cổng trời đặt trên đỉnh núi Bà Đen cũng thu hút đông đảo các bạn trẻ đến chụp choẹt.

Ảnh: Kim Hồngg

Không chỉ chiêm bái quần thể tâm linh kỳ vĩ trên “nóc nhà Nam Bộ” tại Sun World Ba Den Mountain còn đang diễn ra hội hoa xuân kéo dài từ mùng 4 Tết đến hết ngày 7-2 (16 tháng giêng âm lịch) với nhiều hoạt động. Đến đây bạn sẽ được hòa mình không khí lễ hội tưng bừng và hoà vào không khí sôi động của chương trình nghệ thuật “Hương sắc Tây Ninh”.

Ảnh: Xíu Xúng Xính 

Ảnh: Phú Khánh

Hiệm giới trẻ khắp nơi không ngần ngại tag tên ”í ới” nhau, tranh thủ triển kèo đến tham quan, chiêm bái trong dịp rằm tháng Giêng này rồi đấy, nhanh nhanh lên lịch với đám bạn của mình thôi nào!

+++Địa chỉ: Khu phố Ninh Phú, Phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Nguồn: didau.com