Mai Châu một trong 8 cung phượt hấp dẫn

17 Tháng Bảy, 2022 3 Comments

Miền Bắc và đặc biệt là khu vực Tây Bắc có 8 cung phượt rất hấp dẫn dân du lịch bụi, đặc biệt là các đoàn phượt xe máy. Trong đó không thể thiếu những chuyến phượt tới Mai Châu Hòa Bình.

8 cung phượt tại Tây Bắc gồm có Mộc Châu – Sơn La, Sapa, Mù Cang Chải – Yên Bái, Hà Giang, Tú Lệ – Yên Bái, Tam Đảo – Vĩnh Phúc, Háng Tề Chơ – Đệ nhất thác và cuối cùng là Mai Châu Hòa Bình. Những địa điểm này đều có điểm giống nhau là nó có thể trung chuyển được, từ điểm này qua điểm khác, mỗi địa điểm lại có sự hấp dẫn dân phượt riêng.

kinh-nghiem-du-lich-phuot-mai-chau

Mai Châu bản thân là một thung lũng, với những con đường ngoằn nghèo qua đèo, qua dốc. Những con đường ấy với không chỉ là một thử thách đáng chinh phục với dân phượt, mà nó còn là những nơi lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia – một sở thích thường đi đôi với sở thích phượt.

di-mai-chau-ha-noi

Mai Châu cách Hà Nội khoảng 170 km nên với khoảng cách như thế nên thường đón vô vàn đoàn phượt xe máy tới đây. Khoảng cách như vậy là không quá vất vả đối với các lái xe máy. Đặc biệt, cảm giác lái xe đi thăm các bản cũng rất thú vị và đi phượt mang xe của mình đi thì càng tiện lợi hơn nữa.

phuot-ban-lac-mai-chau-1

Ngoài ra, với địa hình hòa với thiên nhiên và phong cảnh thân thiện, bình dị, nơi đây cũng cực kỳ thích hợp với các hoạt động như cắm trại và đốt lửa trại. Dân phượt xe máy mang theo đồ ăn thức uống cùng lều trại sẵn sàng cho một chuyến ngủ đêm ngoài trời đầy lý thú. Đi cùng với bạn bè, đốt lửa trại thậm chí có thể thuê các đoàn múa dân tộc sẽ trở thành trải nghiệm không thể quên trong cuộc sống quãng đời thanh niên.

Mai Châu ngút ngàn màu xanh với những bản làng và những ruộng bậc xanh vàng rực mùa thu sẽ là điểm đến hấp dẫn, là một cung phượt mĩ man cho dân du lịch bụi