Nhà thờ Song Vĩnh Vũng Tàu – Điểm check-in không thể bỏ qua

9 Tháng Mười, 2023 3 Comments

Điểm dừng chân lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần, Vũng Tàu từ lâu đã trở nên quen thuộc với những địa điểm check-in như Tượng chúa Giêsu Kito Vua, hải đăng Vũng Tàu, Bạch Dinh… Thời gian gần đây, góp tên vào danh sách những công trình ghi dấu ấn Vũng Tàu còn có thêm Giáo Xứ Song Vĩnh, hay còn được gọi là nhà thờ Song Vĩnh. 

Một địa điểm du lịch vừa có giá trị tâm linh vừa có nét văn hóa đặc sắc tại Bà Rịa – Vũng Tàu mà không thể bỏ qua. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, mang phong cách Gothic kết hợp với nét truyền thống Việt Nam, nơi được mệnh danh là “nhà thờ lớn nhất Việt Nam”.

Nằm ngay QL51 đoạn đi qua Tân Thành, Giáo Xứ Song Vĩnh gây chú ý với dáng vẻ đồ sộ, nguy nga hiện lên giữa khoảng diện tích rộng lớn. 

Chính vì đặc điểm xây dựng rộng lớn và theo thiết kế mang phong cách Gothic. Nhà Thờ Song Vĩnh được ví như một góc trời Âu tại Việt Nam

Nhà Thờ Song Vĩnh có hai tháp cao hai bên kiểu vòm đặc trưng nét cổ điển. Nhà thờ được xây dựng với nhiều cửa sổ lớn với kiến trúc Gothic truyền thống, giúp cho không gian của nhà thờ lúc nào cũng nhận được đầy đủ ánh sáng từ tự nhiên.

Với vẻ đẹp lộng lẫy, đậm chất Châu Âu cổ điển, nhà thờ Song Vĩnh thu hút không chỉ những người theo đạo mà cả người dân tới chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Khi đến với nhà thờ Song Vĩnh bạn chắc chắn sẽ có những bộ ảnh cực đẹp như trời Âu.

Nhà thờ là nơi linh thiêng của biết bao nhiêu giáo dân nên khi đến đây, bạn nên lưu ý một số điều để bày tỏ sự thành kính nhé. 

  • Ăn mặc chỉnh tề, tránh các trang phục quá hở
  • Không gây gổ, mất trật tự
  • Tránh đạp chân lên các bức tường làm mất mỹ quan của ngôi nhà thờ

Giờ lễ Nhà thờ Song Vĩnh:

  • Ngày thường: Sáng 4h45 – Chiều 18h
  • Chúa nhật: Sáng 4h45 và 7h15 – Chiều 18h 
  • Giờ mở cửa nhà thờ Song Vĩnh: Thứ 2 đến Chúa nhật: Sáng 4h – 11h và Chiều 13h – 21h

Gửi xe: 5k/xe máy

Nguồn bài viết: didau.com