Nhà thờ Song Vĩnh Vũng Tàu – Nơi săn ảnh đẹp như Châu Âu mùa Noel

20 Tháng Mười Hai, 2022 3 Comments

Thời gian gần đây, Vũng Tàu còn có thêm Giáo Xứ Song Vĩnh, hay còn được gọi là nhà thờ Song Vĩnh với dáng vẻ đồ sộ, nguy nga đậm nét châu Âu hiện lên giữa khoảng diện tích rộng lớn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Giáo Xứ Song Vĩnh nằm ngay mặt tiền quốc lộ 51, đoạn qua huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là nhà thờ mới của họ đạo Song Vĩnh, được biết giáo xứ được khởi công từ năm 2011, sau hơn 1 thập kỷ xây dựng, tòa công trình đã dần hoàn thiện để tạo nên một địa điểm sinh hoạt tôn giáo không chỉ của người dân địa phương mà còn thu hút du khách phương xa đến chiêm ngưỡng, tham quan.

Ảnh: Phạm Mai

Ảnh: Vi Vi

Đây là công trình kiến trúc tôn giáo được xây dựng theo phong cách Gothic. Nhìn bên ngoài, công trình như một tòa nhà lớn mang phong cách kiến trúc Châu Âu với nhiều hạng mục được chạm trổ, điêu khắc tinh xảo, kết cấu làm từ chất liệu gạch đá được tô lát kỹ lưỡng, nhà thờ có nhiều cửa sổ lớn và được tô điểm bằng những lớp kính màu. Vẻ ngoài của nhà thờ có màu trắng xám đặc trưng của đá vô cùng ấn tượng.

Ảnh: Phạm Mai

Ảnh: Kim Ngọc

Chính vì thế, việc sử dụng phong cách kiến trúc cổ này ở nhà thờ Song Vĩnh được ví von như một góc châu Âu thu nhỏ ở Vũng Tàu được nhiều bạn trẻ lui tới check-in. Gần như chỉ cần đứng tạo dáng bất kỳ ở góc nào ở công trình, bạn cũng có thể bỏ túi những bức ảnh ấn tượng vừa hiện đại lại phảng phất mang nét cổ điển châu Âu.

Ảnh: Sang Sang

Ban đêm nhà thờ cũng lên hình cực kỳ lung linh luôn nha. Còn chần chừ gì nữa cuối tuần rủ bạn bè đến check-in thôi!

+++Địa chỉ: Nhà thờ Song Vĩnh: QL51, Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguồn: didau.com