Check-in Hỷ Lai Lạc – Quán chè phong cách Thượng Hải tại Hà Nội

13 Tháng Bảy, 2020 3 Comments

Không cần đến Thượng Hải xa xôi mà vẫn có thể trải nghiệm phong cách phố đêm người Hoa, được thưởng thức những món chè mới lạ, những thức uống độc đáo ngay tại Hỷ Lai Lạc – quán chè phong cách Thượng Hải đầu tiên ở thủ đô Hà Nội.

Địa chỉ Hỷ Lai Lạc Hà Nội

  • CS1: Số 259 Đồng Cam, Thạch Thất, Hà Nội
  • CS2: Vòng xuyến chân cầu vượt đường đôi Bắc Nam, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội

Bản đồ google maps Hỷ Lai Lạc

Hỷ Lai Lạc có gì hấp dẫn?

Khi đã trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ, hiện đại, người trẻ ngày nay có xu hướng tìm về những giá trị truyền thống, không gian đậm chất văn hóa vùng miền. Bước chân vào Hỷ Lai Lạc, bạn sẽ bị chinh phục bởi ánh đèn rực rỡ, hàng trăm chiếc đèn lồng, ô giấy được trang trí khắp nơi.

Quán thiết kế gam màu chủ đạo là đỏ – đen, màu truyền thống của người Trung Hoa. Ngoài ra, quán có sự kết hợp của đồ nội thất đa phần bằng gỗ được chạm trổ chi tiết hoa văn đặc trưng, câu đối, hoành phi đan xen.

Để khu vực không gian phố đêm thêm sống động, Hỷ Lai Lạc khéo léo bày biện các cửa hàng truyền thống dọc lối đi như quán bán rượu hồ lô, vò rượu hoàng tửu, quán sách cổ, quán bình – đĩa cổ, quán trang phục cổ trang, quán bánh cổ truyền, quán thịt quay…

Đặc biệt, ở Hỷ Lai Lạc được thiết kế với 2 tầng lầu, lối lên cầu thang cũng được thiết kế tỉ mỉ với những họa tiết tinh xảo mang đậm nét văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra, khu xe ngựa, cổng hoa uyên ương, bốt điện thoại… là những không gian đẹp, mới lạ dành riêng cho những tín đồ thích check – in.

Hỷ Lai Lạc còn trưng bày những những bộ trang phục truyền thống Trung Hoa như sườn xám, áo khỏa (lễ phục cưới), mũ phượng, hài gấm, quạt lụa… dành cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm để có những bức ảnh khoe với bạn bè.

Một phần không thể thiếu để hấp dẫn khách hàng đó là phong cách ẩm thực tại Hỷ Lai Lạc. Những món chè thượng đẳng của Trung Quốc như chè kim nguyên bảo thạch, thần cao quy linh, thiên nga song hỷ, ngọc thổ như ý, lưỡng nghi đại cát… cho đến hồ lô xiên, heo khô cháy tỏi, hải sản viên sốt phô mai… là những món ăn đường phố ngon khó cưỡng mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến quán.

Chè kim nguyên bảo thạch

Chè thần cao quy linh

Hỷ Lai Lạc cũng phục vụ cả những món Âu như cocktail, pizza, khoai tây lắc phô mai, bia cho đến những món Hàn như Bingsu (mango, kiwi, watermelon, strawberry) hay ngay cả món Việt như chè dừa dầm, chè khúc bạch, đĩa xoài cóc, nem chua rán…

Nếu bạn cần một nơi để xả stress cuối tuần thì chắc chắn không thể bỏ qua Hỷ Lai Lạc. Tại đây, sẽ có một không gian âm nhạc sôi động được thể hiện bởi DJ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

🏮 HỶ LAI LẠC – LOST IN SHANGHAI 🏮

Theo Hoa học trò

Viết bởi Sakura
Nguồn bài viết:https://bit.ly/2AXPztq