Tham quan Phú Quốc bạn nên ghé những nơi nào?

10 Tháng Hai, 2022 3 Comments

Hồm này diễn đàn thông tin du lịch sẽ chia sẽ bạn các điểm tham quan nổi tiếng mà bạn có thể đến khi du lịch phú quốc nha! Phú quốc là một hòn đảo nên bạn sẽ rất dể hình dương các khu vực của đảo để đến tham quan nha!

Địa điểm du lịch hấp dẫn ở Phú Quốc

1. Làng Chài Hàm Ninh: 

Nơi này là địa điểm lý tưởng để bạn ăn hải sản tươi sống, check in ngấm bình minh hoặc trải nghiệm thự một lần làm ngư dân bằng cách chèo thuyền thúng. Những địa điểm nổi tiếng mà bạn có thể tham qua tại Làng Chài Hàm Ninh – khu vực Đông Biển Đào Phú Quốc gồm:

  • Check in cây cầu cổ và nổi tiếng của làng chài Hàm Ninh: Cây cầu gỗ nối dài ra biển là điểm check in lý tưởng của nhiều du khách khi tham quan làng chài Hàm Ninh Phú Quốc. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoàng hôn và bình minh. Ngoài ra, check-in tại đây sẽ lấy được khung cảnh bao trọn lấy vùng biển thơ mộng. Những tấm hình check-in tại cây cầu gỗ sẽ giúp bạn ghi lại kỷ niệm tuyệt vời trong chuyến đi của mình. 
du-lich-phu-quoc
  • Tắm biển Hàm Ninh: nếu bạn chọn địa điểm lưu trú tại khu Làng Chài Hàm Ninh, bạn đừng bỏ qua trải nghiệm tắm biến tại khu này nha! Hầu hết bãi biển tại Hàm Ninh còn hết sức hoang sơ, phong cách tuyệt đẹp, nên đây cũng là nơi bạn có thể ghi lại những tấm hình check-in kỷ niệm
  • Tham quan chợ hải sản tươi sống vào buổi sáng sớm: Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác mua các loại hải sản trực tiếp từ ngư dân sau một buổi đánh bắt xa mới về bạn có thể dạy sơm từ 4h và đến chợ hải sản Hàm Ninh để tham quan và mua sắm. lưu ý là chợ chỉ hoạt động nhộm nhiệp vào buổi sáng sớm từ lúc 4g đến 7g sáng nhé!

2. Tham quan khu du lịch Suối Tranh – Phú Quốc

Suối Tranh là một địa điểm tham quan nổi tiếng đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan tại đảo Phú Quốc. Trước kia Suối Tranh còn rất hoang sơ và là một trong những điểm nghỉ ngơi giải trí của dân địa phương sau những ngày làm việc mệt mỏi và mỗi khi có lễ hội lớn trên đảo. Suối Tranh chảy qua nhiều địa hình, vị trí hiểm trở tạo nên những con thác, những hồ nước sâu. Khoảng 30 phút đi bộ, du khách được đến với một ngọn thác cao khoảng 2m. Dưới chân thác, nước đọng lại như một cái hồ, sâu khoảng 1-1,5m.là điểm du lịch của khách và là nét đặc trưng của Phú Quốc sau Dinh Cậu.

Trước khi bạn vào tham quan Suối Tranh bạn cần mua vé với giá

  • Vé người lớn: 30.000đ
  • Vé trẻ em: 20.000đ
  • Xe ô tô: 10.0000đ

3. Ghé vườn tiêu xanh

Đa phần người trồng tiêu ở Phú Quốc là người Việt góc Hoa và từ Hả Nam đến Phú Quốc theo con đường giao thương thời xưa. Hiện tại ở Phú Quốc bạn muốn tham quan vườn tiêu có thể đến các địa điểm 

Tham quan Nhà Thùng Nước Mắm

Bạn đến những điểm du lịch đẹp ở phú quốc nên ghé tham quan thêm các nhà thùn nước mắm nha! nhà thùng nước mắm ở đây hiểu đơn giản là nước mắm được ử trong các thung gỗ lớn và để trong những ngôi nhà xưởng lớn để tránh ánh sản mặt trời làm ảnh chất lượng của nước mắm Phú Quốc.

Nếu bạn đến Phú Quốc mà không ghé qua tham quan và mua vài chai nước mắm đặt trừng của Đảo Ngọc thì thật là tiết nuối đây! Vì nước mắm ở đây có truyền thống hơn 100 năm và là nơi sản xuất nước mắm ngon nhất Thế Giới. Nhiều người đánh giá nước mắm Phú Quốc ngon là vì nguồn cá cơm ở đây nhiều và con cá to hơn ở những vùng khác. 

Những thương hiều/ cơ sở nổi tiếng bạn có thể ghé đến tham qua, check-in và mua đặc sản phú quốc là:

nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc

1. Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc 

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm trong nghề làm nước mắm không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Được sản xuất theo quy trình khép kín theo phương pháp truyền thống, có thuyền đánh bắt cá cơm và thuyền trung chuyển cá về cơ sở. Du khách đi tour Phú Quốc  sẽ phải choáng ngợp khi tham quan cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn với hàng chục các thùng gỗ lớn xếp trên nền xi măng bên trong chứa đựng khoảng từ 14-17 tấn cá được đánh bắt từ biển Phú Quốc về.

nuoc-mam-khai-hoan-phu-quoc

2. Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc 

Cơ sở sản xuất nước mắm Phụng Hưng tọa lạc ở thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc là một nơi tham quan hết sức thú vị của khách thập phương. Với những du khách đi theo đoàn thì sẽ đi xe của công ty đến tận nơi sản xuất, còn với những du khách đi lẻ thì có thể hỏi thăm địa chỉ người dân tại đây, cơ sở sản xuất nước mắm Phụng Hưng khá nổi tiếng ở Phú Quốc chính vì thế rất dễ dàng tìm ra nhà thùng này

nuoc-mam-phung-hung-phu-quoc

3. Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc 

Đến nay Thịnh Phát đã xây dựng 2 nhà xưởng với hơn 100 thùng gỗ.Trên đà phát triển, Công ty Thịnh Phát đã và đang xây dựng thêm cơ sở hạ tầng khang trang, tăng lượng thùng gỗ. Điều làm nên sự khác biệt của nước mắm Thịnh Phát đó chính là phương châm “Giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”. Tất cả những sản phẩm của Công Ty Thịnh Phát đều được sản xuất theo cách thủ công truyền thống và chỉ những loại nước mắm có chất lượng cao (40° – 43°) mới được tuyển chọn.