Cây bằng lăng ở Bình Thuận – Điểm checkin mỗi dịp hoa nở rộ

21 Tháng Năm, 2022 3 Comments

Cứ mỗi năm một lần, không chỉ người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, mà nhiều du khách cũng tìm đến cây bằng lăng tuyệt đẹp mỗi khi vào mùa nở bung rực hoa.

Còn nhớ vài năm trước, khi những hình ảnh đầu tiên của cây bằng lăng ở thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận được đăng tải lên mạng xã hội đã ngay lập tức tạo nên một “cơn sốt”. Khi ấy, ai cũng đều phải xuýt xoa trước sự rực rỡ của cây bằng lăng này. Năm nay, cây bằng lăng “thần thánh” này đã đến mùa bung hoa, nở rộ “tô” tím cả một bầu trời.

Ảnh: iViVu


Ảnh: Người Bình Thuận

Những ngày qua, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh checkin bên cạnh cây bằng lăng siêu hot này. Có thể thấy, năm nay hoa vẫn nở đều và thậm chí còn rộ hơn những năm trước. Nhờ sự chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên của chủ, cây bằng lăng năm nào cũng đơm hoa đẹp vô cùng.

Không chỉ người dân xung quanh khu vực, nhiều du khách có dịp đi ngang Bình Thuận cũng ghé vào checkin. Nhà ở ngay mặt đường nên cây bằng lăng cũng lọt vào tầm mắt của người đi đường ngay từ xa. Ai cũng cố nán lại để chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỉ niệm với cây bằng lăng “có một không hai” này.


Ảnh: Tuổi trẻ

Cây bằng lăng của ông Ban được trồng trước cổng đã được 25 năm. Khi được ông phát hiện trong rừng, cây đã cao tầm 1,5m. Ông cho biết, cây bằng lăng sẽ nở rộ vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 âm lịch và tùy thuộc vào thời tiết. Nhờ thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, cây bằng lăng này mộc rậm rạp với những đóa hoa che phủ luôn cả lá, cành.


Ảnh: Tuổi trẻ

Năm nay, những du khách ghé thăm đã có chỗ ngồi lại. Được biết, người nhà của chủ cây bằng lăng đã mở một quán nước nhỏ để mọi người ghé xem cây có chổ ngồi xem lâu hơn. Vì sự độc lạ và độ rực rỡ, cây bằng lăng được nhiều người ngỏ ý mua lại. Song chủ cây vẫn không có ý định bán đi mà tiếp tục chăm sóc để cây tiếp tục mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà cũng như làng xóm.

Nguồn bài viết: didau.com