Dảo Sipadan Malaysia – Nơi trốn nóng hè cực phê với nước trong vắt như pha lê

27 Tháng Năm, 2022 3 Comments

Thay vì chen chúc ở những hòn đảo đẹp nhưng dễ quá tải ở Việt Nam, chúng ta hãy thử 1 lần xuất Ngoại đến Thiên đường biển đảo Sipadan – 1 trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới chắn chắn bạn sẽ vấn vương không thôi.

Đảo Sipadan được mệnh danh là một trong 10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới, nằm ở biển Celebes ngoài khơi Sabah, Malaysia với bãi biển cát trắng trải dài, bao quanh là biển cả bao la, làn nước biển trong vắt tựa pha lê, từ lâu đã được biết tới như là thiên đường cho những người yêu thích môn lặn biển.

++++Địa chỉ: Sipadan Kapalai Dive Resort, Malaysia

Ảnh: starzz.alice

Ảnh: caris.babylady

Ảnh: fishyweiyee

Ảnh:kaylaazizul

Đảo hình thành từ san hô sống sinh trưởng trên đỉnh một núi lửa đã tắt suốt hàng nghìn năm, có vị trí tại trung tâm lòng chảo Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một trong những khu vực biển trù phú nhất thế giới. Hệ sinh thái nơi đây có tới hơn 3.000 loài cá và hàng trăm loại san hô với hình dáng, kích thước, màu sắc đa dạng, tạo nên cảnh quan biển đảo tuyệt đẹp, giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có.

Ảnh: lynnl0107

Ảnh: lynnl0107

Ảnh: henrictiw

Ảnh: yuen_joo

Đến đây nhất định bạn phải trải nghiệm hoạt động lặn biển, đây là hoạt động hấp dẫn nhất nhất trên đảo. Ngay khi được hòa mình xuống dòng nước, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh đại dương như phim, từng đàn cá đủ sắc màu, đủ hình dạng, đàn cá sòng mắt to, những con rùa biển, những thảm san hô khổng lồ, tuyệt đẹp khi lặn tại một trong những điểm quanh đảo Sipadan. Những loài sinh vật ở đây hình như đã quen thuộc với con người, vì thế mà chúng không những không sợ, mà lại rất thân thiện với con người.

Ảnh:idmayjie

Ảnh: ashleygoj_

Ảnh: deanyong

Đặc biệt bạn còn được tận mắt chiêm ngưỡng những đàn cá sòng mắt to, những con rùa biển, cá đuối khổng lồ, thậm chí cả cá mập voi và cá mập đầu búa vui đùa cùng chúng – một trải nghiệm mà không phải nơi nào cũng có.

Ảnh: ooicin

Ảnh: shes_vanessa

Ảnh: mayeejm

Ảnh: yuen_joo

Còn gì tuyệt vời bằng được tận mắt ngắm nhìn những rạn san hô kì thú, những loài động vật biển rực rỡ sắc màu, trải nghiệm cảm giác tự do đầy phấn khích giữa lòng biển xanh tại Sipadan, Malaysia. Còn chần chừ gì nữa, xách balo lên và tận hưởng biển xanh nắng vàng, đắm chìm giữa thiên nhiên bạt ngàn gió, nước thôi nào!

Ảnh: qihui0585

Ảnh:juneyong__

Ảnh: ashleyseh

Tại đảo Sipadan thì mùa nào trong năm nơi đây cũng đẹp. Tuy nhiên, nên đi vào khoảng thời gian tháng 4, tháng 8 và tháng 9 bởi thời điểm này phù hợp để bạn lặn biển, ngắm nhìn cuộc sống dưới lòng đại dương, có thể thấy và nô đùa cùng với những chú rùa con ngoài biển khơi.

Nguồn bài viết trích từ: didau.com