Chia sẻ bí kíp tiết kiệm chi phí khi tham gia du lịch xa nhà

27 Tháng Mười, 2019 3 Comments

Khi đi du lịch thì hẳn kinh phí là một vấn đề mà đa số chúng ta quan tâm tới hàng đầu, từ cách chi chi trả sao cho hợp lý và tiết kiệm một cách tối đa nhất. Để thỏa nỗi trăn trở đó thì bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm sẽ là đồng hành trong suốt chuyến đi du lịch của bạn.

tiet-kiem-khi-du-lich

Chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi đi du lịch

1. ‘Săn’ khuyến mại

Nếu như bạn đã lên ý tưởng chuẩn bị đi du lịch ở một nơi nào đó, thì hãy bớt chút thời gian tìm hiểu các thông tin cập nhật thường xuyên của các công ty du lịch trên website của họ, thường thì thông tin sẽ rất dễ tìm thấy. Thông thường, các công ty đưa ra thông tin khuyến mại trước đó cũng khá lâu (khoảng vài tháng) vì vậy bạn nên tận dụng sớm để có thể hưởng được ưu đãi tốt nhất của họ. Đồng thời sẽ cắt giảm chi phí đang kể, nhất là đối với những bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Châu Âu. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng, rẻ nhưng phải đi đôi với chất lượng nhé!

2. Cân nhắc hình thức nhà nghỉ

Mình nghĩ nếu như điều kiện không cho phép và cũng không quá mức cần thiết thì các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn chỗ nghỉ ngơi cho mình. Thay vì ở những Resort hay những khách sạn sang loại sang thì theo mình ở trọ cũng là một hình thức không hề tồi, cũng có rất nhiều nhà trọ cũng đầy đủ mọi tiện nghi sinh hoạt và phục vụ rất tận tình và chu đáo. Ban nên tận dụng tối đa có thể. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ càng khi mà chọn người mà mình tới nghỉ nhờ làm sao đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất.

3. Không đi vào ngày nghỉ, lễ, tết

Thường thì vào các dịp lễ tết hay những dịp nghỉ thì chúng ta mới có thời gian để đi du lịch hay thăm quan, nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó để có thể có được chuyến đi đó thì bù lại bạn phải trả chi phí là rất đắt, thậm chí tăng gấp 2-3 lần. Nhiều nơi dịch vụ tăng một cách vô lý mà được hưởng những dịch vụ không như ý muốn. Nếu có thể lùi lại thì các bạn cố gắng thu xếp đi vào những ngày thường và không những giá vẻ rẻ mà các bạn cũng có thể hưởng được những khuyến mại và ưu đãi đến bất ngờ.

tiet-kiem-khi-du-lich-1

4. Đi gần nhà

Khi không có nhiều tiền đi du lịch, hãy chọn địa điểm gần nhà. Điều này tưởng như hiển nhiên nhưng không phải ai cũng làm theo. Thông thường, du khách thích hướng ngoai, thích tới “trời Âu” hơn là khám phá ngay trong đất nước mình. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn địa điểm, dịch vụ kỹ lưỡng, chuyến đi đến điểm du lịch ngay tại quê nhà, gần nơi bạn sinh sống cũng có thể trở thành kỷ niệm khó quên.

5. Cân nhắc phương tiện

Tất nhiên ai cũng thích đi máy không những nhanh, tiết kiệm thời gian, dịch vụ tốt mà lại cực kỳ an toàn. Nhưng giá lại quá cao so với các phương tiện như tàu hỏa hay ô tô. Nhưng mà mục đích chính của bạn là gì? Đó là đi du lịch ! Nên nếu không quá vội bạn nên chọn đi tàu hay ô tô cũng giảm một phần chi phí đáng kể so với đi máy bay đó.

6. Tránh xa Trung gian

Khi đặt vé máy bay các bạn hãy liên hệ trực tiếp với các nhà dịch vụ. Lên Website chính thức hay gặp trực tiếp họ tránh tình trạng “Trung gian”, bạn rất có thể mất thời gian và tiền bạc mà dịch vụ lại không được tốt. Hãy bớt chút công sức để có được sự an toàn tốt nhất!

7. Ở châu Âu, hãy về vùng quê

Nếu có dịp tham gia vào các chuyến đi Tour Châu Âu thì một lời khuyên nho nhỏ thì minh nghĩ các bạn nến đến các vùng nông thôn hay vùng quê. Ở  nơi đó không những đẹp thơ mộng mà còn yên tĩnh đến lạ thường và giá cả cũng không phải là “Trên Trời” như đi du lịch ở các thành phố lớn