Khám phá đảo Hòn Khô Quy Nhơn – Checkin “con đường xuyên biển” đẹp mê mẫn

13 Tháng Bảy, 2022 3 Comments

Mùa hè được xem là mùa của những chuyến đi biển. Những ngày này, du khách đến đảo Hòn Khô mê mẩn khám phá “con đường xuyên biển” độc đáo, lặn ngắm san hô trốn cái nắng oi bức của ngày hè.

Đảo Hòn Khô (tên gọi khác là cù lao Hòn Khô) ở xã Nhơn Hải, Tp.Quy Nhơn, Bình Định. Từ trung tâm Quy Nhơn. Để đến được đây, chúng ta có thể chạy xe máy hoặc đi ôtô qua cầu Thị Nại, qua Khu kinh tế Nhơn Hội, dọc theo vịnh Mai Hương qua một đoạn đường đèo có thể đặt chân đến làng chài Nhơn Hải. Từ làng chài, du khách có thể đi ghe máy hoặc ca nô mất khoảng 10 phút là có thể đến cù lao Hòn Khô nha.

Ảnh chụp màn hình video (Page Bình Định)

Ảnh: phthu_phthu

Đảo Hòn Khô không chỉ nổi tiếng là một trong những hòn đảo hoang sơ với những mỏm núi đá nhô ra biển cùng với bãi cát trắng mịn, trong xanh đẹp mê mẫn. Ngoài ra còn thu hút du khách bởi “con đường xuyên biển” độc đáo.

Ảnh chụp màn hình video (Page Bình Định)

Ảnh: benlee.91

Ảnh: vytdoll

Mỗi khi thủy triều rút, ghềnh đá bắt đầu nhô lên khỏi mặt nước, mở ra con đường giữa biển. Từ trên cao nhìn xuống, con đường xuyên biển này dài khoảng 500 mét. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết tới trải nghiệm đi bộ tại “con đường xuyên biển” độc đáo này. 

Ảnh: t.ienthuy

Hàng năm, cứ độ vào khoảng tháng 3 đến tháng 9, là thời điểm thích hợp và vô cùng lý tưởng để những tín đồ “xê dịch” đến tham quan, khám phá “con đường xuyên biển” tuyệt đẹp có 1-0-2 vì lúc này biển khá êm dịu, khí hậu hài hòa, ít mưa.

Ảnh: apollo.aa

Ảnh: hhtlann.136

Ảnh: thuy_duong__nguyen

Quần thể san hô ở khu vực đa dạng, rực rỡ màu sắc. Bên cạnh khám phá con đường xuyên biển bạn cũng có thể lặn ngắm san hô ven gành đá cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị nhaa. Khi thủy triều dâng lên có thể chơi các trò chơi tren biển như môtô, xuồng cao su lướt sóng,…

Ảnh: u.h.t

Ảnh:hyemy.korea

Ảnh: meimeii.97

Và tất nhiên đi biển thì không thể không thưởng thức hải sản rồi, bạn có thể thưởng thức nhiều hải sản tươi ngon do chính người dân đánh bắt trên những lồng bè lênh đênh giữa biển nhen. Còn chần chờ gì nữa, set kèo rủ đám bạn xách balo lên và đi trải nghiệm liền thôi!

+++Đảo Hòn Khô, xã Nhơn Hải, Tp.Quy Nhơn, Bình Định.

Nguồn bài viết: didau.com