Khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng Loa Marshall Stanmore 2

10 Tháng Mười, 2020 3 Comments

Loa Marshall Stanmore 2 là một trong những loại loa được lựa chọn khá nhiều khi đi du lịch picnic. Thế nhưng với nhiều bạn mới mua loa để phục vụ cho mục đích đi đây đó, nhưng lại gặp phải một số lỗi không mong muốn làm cho chuyến du lịch không còn tuyệt vời nữa. Vậy hãy tham khảo ngay cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng Loa Marshall Stanmore 2 ngay sau đây nhé.

Việc sử dụng loa Marshall Stanmore 2 đôi khi cũng gặp phải những lỗi bất cập. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của những người nghe nhạc. Vì vậy, để có thể khắc phục lỗi khi sử dụng Marshall Stanmore 2 một cách nhanh nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết chia sẻ của Marshall Hà Nội. Những nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của Stanmore 2.

Marshall Stanmore 2 không bật lên được

Trường hợp loa Marshall Stanmore 2 không bật lên được, nguyên nhân chính là do pin chưa sạc. Vì thế, bạn hãy kiểm tra dây cắm điện vào thiết bị Marshall Stanmore 2 có hoạt động không hé.

Marshall Stanmore 2 không phát ra âm thanh

Marshall Stanmore 2

Marshall Stanmore 2 không phát ra âm thanh

Việc người sử dụng chọn sai nguồn âm thanh trên thiết bị phát nhạc. Điều này khiến cho Marshall Stanmore 2 không phát được ra âm thanh cần thiết. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra kết nối của Marshall Stanmore 2 đến thiết bị phát nhạc. Đồng thời bạn xem xem có thêm thiết bị nào cũng đang kết nối tới Stanmore 2 không? Nếu có, hãy tắt kết nối không cần thiết đó đi.

Kết nối Bluetooth bị mất

Mất kết nối Bluetooth sẽ khiến cho âm thanh không phát ra được từ loa Marshall Stanmore 2 nữa. Điều này rất có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

Marshall Stanmore 2-1

Kết nối Bluetooth bị mất

  • Thiết bị phát nhạc và Marshall Stanmore 2 đặt quá xa nhau hay có chướng ngại vật ngăn cách.
  • Vị trí đặt thiết bị Marshall Stanmore 2 có quá nhiều từ trường.

Bởi vậy, khi sử dụng Marshall Stanmore 2 nếu bạn gặp phải lỗi mất kết nối Bluetooth này. Bạn hãy kiểm tra lại khoảng cách giữa 2 thiết bị loa và máy phát nhạc xem sao. Trường hợp, khoảng cách này vượt quá 10m thì bạn hãy kéo 2 thiết bị gần nhau hơn. Cùng với đó là loại bỏ các chướng ngại vật ngăn cách 2 thiết bị. Trường hợp, nơi đặt Marshall Stanmore 2 có quá nhiều từ trường. Bạn hãy tắt hết các thiết bị chứa từ trường này đi nhé.

Loa phát ra tiếng kêu lách tách

Khi đang nghe nhạc bạn bỗng thấy có tiếng kêu lách tách phát ra trong loa. Lúc này, rất có thể bổ khuếch đại đã bị ngắt vì nguyên do hết điện. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh và tăng lại mức âm lượng trên nguồn âm thanh. Đồng thời, bạn sẽ kết nối lại nguồn điện cho bộ khuếch đại nhé.

Âm thanh bị méo tiếng

Việc âm thanh bị méo tiếng khi sử dụng Marshall Stanmore 2 là điều có thể xảy ra. Thường thì nguyên nhân dẫn tới hệ quả này là do:

  • Người dùng đẩy âm lượng của loa cao hơn nguồn âm thanh.
  • Luồng âm thanh được đưa vào Marshall Stanmore 2 kém chất lượng.
  • Sử dụng Marshall Stanmore 2 với âm lượng quá cao.
  • Người sử dụng tăng mạnh âm bass/âm cao ở mức hơn bình thường.

Những lý do này đã khiến cho âm thanh phát ra bởi loa Marshall Stanmore 2 bị méo. Đương nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nghe của người cảm thụ âm nhạc. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh âm lượng về mức nhỏ và phát đúng với nguồn âm thanh. Đồng thời, bạn có thể chọn bản nhạc âm thanh khác hay thiết bị phát nhạc khác. Trường hợp âm bass/âm cao đang được vặn ở mức quá cao. Chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh và giảm về mức bình thường nhé.

Hiệu suất của loa Marshall Stanmore 2 phát không đều

Việc hiệu suất của loa Marshall Stanmore 2 phát không đều. Điều này rất có thể bạn đang đặt loa tại vị trí có nhiều thiết bị điện tử khác. Chính các thiết bị này đã làm ảnh hưởng tới sóng và hiệu suất của Marshall Stanmore 2.

Marshall Stanmore 2-2

Hiệu suất của loa Marshall Stanmore 2 phát không đều

Giải pháp: Người sử dụng nên chuyển vị trí đặt Marshall Stanmore 2 sang chỗ khác. Đồng thời, bạn hãy tắt các thiết bị điện tử đang làm nhiễu phạm vi hoạt động của Stanmore 2.

Vậy, với những chia sẻ về nguyên nhân và lỗi khắc phục khi sử dụng loa Marshall Stanmore 2. Hy vọng, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích khi sử dụng thiết bị này. Đặc biệt, trong trường hợp người dùng gặp phải lỗi hay sự cố khi trải nghiệm âm nhạc nhé.