Checkin ngay tượng Phật niết bàn lớn nhất Việt Nam ở miền Tây

19 Tháng Chín, 2022 3 Comments

Nếu bạn muốn đến xứ sở chùa vàng để thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở đây nhưng chưa có dịp. Thì hãy xách balo làm 1 chuyến về miền Tây ghé ngôi chùa có tượng Phật Thích ca nằm dài nhất Việt Nam đẹp uy nghi để bạn tham quan chiêm bái liền nhé!

Tượng Phật Thích Ca niết bàn tọa lạc trong khuôn viên chùa Bôtum Vong Sa Som Rong người dân địa phương gọi là chùa Som Rong nằm tại đường Tôn Đức Thắng, phường 5, Tp.Sóc Trăng.  Đây là một ngôi chùa cổ có niên đại gần 600 trăm năm là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng được nhiều du khách ghé.

Ảnh: pc.danhdanh

Ảnh: nobita13987

Ngôi chùa gây ấn tượng với du khách bởi lối kiến trúc nguy nga, lộng lẫy đặc trưng của kiến trúc người Khmer, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại cùng với cách phối màu độc đáo của chùa.

Ảnh: by.mochiii

Ảnh: huynhvu_

Ảnh: cherry_le168

Quần thể chùa xây dựng trên tổng diện tích 5ha gồm: chánh điện, Sa La, bảo tháp, thư viện và tượng Phật niết bàn.

Ảnh: lonalonakoko89

Ảnh: Nguyễn Hoàng Anh

Dù chùa có nhiều cảnh quan hấp dẫn, nhưng điểm nhấn đặc biệt chính là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn khổng lồ mà du khách có thể nhìn thấy từ xa có kích thước dài 63m, cao 22,5m, nặng 490 tấn.

Bên cạnh đó, chùa còn có một ngôi bảo tháp được sơn màu xám,  bên trên tháp là tượng Phật Thích Ca đang ngồi thiền vô cùng uy nghi, cổ kính nhưng có pha lẫn 1 chút hiện đại. Đứng tại đây check-in không khác gì đang lạc lối tại xứ sở chùa vàng luôn nha. Nên nơi đây không chỉ là điểm hành hương nổi tiếng ở miền Tây mà còn là điểm check-in của giới trẻ. Nếu có dịp mọi người nhớ ghé thăm nhé!

+++Địa chỉ: Số 367, đường Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng.

Nguồn bài viết: didau.com