Phượt về miền Tây đắm mình trong vẻ đẹp hoang sơ đầy cuốn hút của biển Ba Động

13 Tháng Mười, 2022 3 Comments

Sở hữu bãi biển đẹp hoang sơ trải dài gần chục cây số với không khí trong lành, biển Ba Động được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất Trà Vinh. Đến đây, bạn sẽ được thỏa thích ngâm mình trong làn nước mát và thưởng thức hải sản vô cùng tươi ngon.

Biển Ba Động nằm ở địa phận xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Do nằm trong khu vực biển phù sa nên bãi cát Ba Động không trắng muốt hay vàng óng ả, nước cũng không trong xanh như bãi biển Nha Trang, Vũng Tàu. Bù lại, biển ở đây tương đối sạch, thích hợp để du khách tắm biển.

Ảnh:linh_trieu_0210

Ảnh: Thanh Tâm

Ảnh: Khương Nhựt Minh

Theo người dân nơi đây cho biết, sở dĩ biển Ba Động có một cái tên đặc biệt như vậy là vì nơi đây mỗi khi thủy triều xuống thì sẽ nổi lên 3 động cát. Gồm một động lớn và 2 động nhỏ với hình dáng vô cùng độc đáo.

Ảnh: Khương Nhựt Minh

Đến đây ngoài việc được tắm biển thỏa thích thì bạn có thể thuê một chiếc mô tô và thử trải nghiệm cưỡi mô tô dưới nước nhé, vô cùng thú vị đấy. 

Ảnh:Nguyễn Trần Hoài Tâm

Và tất nhiên đi biển thì phải thưởng thức hải sản rồi, tại biển Ba Động có rất nhiều chỗ ăn hải sản bình dân hoặc mọi người có thể mua ở chợ hải sản nằm ngoài quốc lộ cách biển ba động trên dưới 10km, giá cả cũng vô cùng hợp lý.

Ảnh: FAN CỨNG TVE

Ảnh: thanhthuy7993

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham quan cánh đồng điện gió siêu đẹp, tham quan Thiền viện Trúc Lâm hay check-in với cây cầu bàn tay Bà Nà Hill phiên bản mini của 1 quán hải sản tại đây nha.

+++Địa chỉ: xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. 

Nguồn bài viết: didau.com